Revive Marathon Xuyên Việt-Tập 3

Chạy theo “hứng” nhưng Hữu Vi vẫn chinh phục cự ly 21km trên đường chạy Revive Marathon Xuyên Việt

Revive Marathon xuyên Việt tập 3: Hữu Vi bứt phá về đích ở cự li 21 km

Các vận động viên cạnh tranh quyết liệt để giành thứ hạng cao nhất ở cự ly 42km 

Revive Marathon xuyên Việt ở Quảng Bình

Marathon vượt qua ý nghĩa đơn thuần về mặt sức khoẻ mà còn mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn

Đường Trường Sơn ở Quảng Bình đẹp tuyệt vời qua từng khung hình của 

Revive Marathon xuyên Việt trong tập 3

Sự kiện Revive Marathon xuyên Việt ở Quảng Bình nhân kỷ niệm 60 năm đường Trường Sơn huyền thoại đã khép lại với rất nhiều cung bậc cảm xúc. Các vận động viên ở cự li 21km và 42 km đã quyết tâm rất nhiều trên từng bước chạy để cạnh tranh cho vị trí cao nhất. Hữu Vi bứt phá ở cự li 21 km, ở cự li 42 km đơn nam, thầy giáo Lê Văn Tuấn đã xuất sắc đạt thành tích cao nhất với thời gian hoàn thành là 2:42:56, và ở cự li đơn nữ, chị Nguyễn Thị Đường (Tiểu Đường) đã đạt thành tích cao nhất với thời gian hoàn thành là 3:54:05.

 

 

Ở tập trước, các vận động viên ở 2 cự li 5km và 10km đã hoàn thành cung đường chạy với rất nhiều trải nghiệm độc đáo. Và ở tập này, khán giả sẽ chứng kiến sự bứt phá của các vận động viên ở 2 cự li còn lại: 21km và 42 km để giành vị trí cao nhất. Sự kiện Revive Marathon xuyên Việt tại Quảng Bình quy tụ rất nhiều vận động viên đến từ nhiều độ tuổi, nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có cả những gương mặt rất quen thuộc với khán giả truyền hình, như nam diễn viên Hữu Vi. Hữu Vi được khán giả biết đến trong vai trò một người mẫu rất thành công trong lĩnh vực thời trang, một diễn viên nổi tiếng qua các phim, gần đây nhất là phim truyền hình “Glee” và “Hậu duệ mặt trời Việt Nam”. Chia sẻ lý do đến với bộ môn chạy bộ, Hữu Vi tâm sự: “mỗi người sẽ phù hợp với 1 môn thể thao, mình thấy chạy bộ rất hợp với mình, cái khó của việc chạy không phải ngay lúc đầu mà phải duy trì hàng ngày, cái sự ganh đua trong chạy chính là ganh đua với bản thân mình trước, sau đó mới ganh đua với người khác. Đến với giải chạy này là tình cờ, chưa bao giờ tham gia giải chạy nào, Revive Marathon xuyên Việt là giải đầu tiên mình tham gia”. Và ở giải Revive Marathon xuyên Việt Quảng Bình lần này, Hữu Vi cũng tham gia chạy ở cự li 21 km. Lý do anh chọn chặng 21 km vì “muốn thử” và lý do đặc hơn hơn là do “hứng” lên nên quyết định chạy. Nói về cảm nhận khi chạy bộ ở cự li 21 km, Hữu Vi hài hước chia sẻ “Ở cung đường 21 km, lúc mình bắt đầu lên đèo, còn nhiều sức thì dốc thoai thoải, nhưng đến đoạn mình hết sức thì dốc lại lên cao, nên có những đoạn mình phải đi bộ để lấy lại sức, tuy mệt nhưng bù lại, phong cảnh rất đẹp”. 

 

Khi đến với Revive Marathon xuyên Việt, mỗi người đều mang theo một mục tiêu và bắt buộc bản thân phải hoàn thành, có thể là vì những giá trị mang lại cho cộng đồng, như câu chuyện của “chiến binh nụ cười” Phùng Thanh Tâm. “Chạy bộ giúp mình cải thiện mối quan hệ xã hội, khi tham gia chạy bộ mình được quen rất nhiều anh chị, và các anh chị luôn giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm với mình”, chị Tâm nói về những lợi ích từ việc chạy bộ. Đặc biệt chị Tâm còn là một trong những người kém may mắn vì bị sứt môi từ nhỏ, tuy nhiên chị đã được quỹ Operation Smile tài trợ phẫu thuật, nên chị rất muốn kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ các em nhỏ không may mắn như chị ngày xưa. Và lý do đặc biệt hơn đối với chị Tâm khi tham gia giải chạy ở Trường Sơn chính là “Đường Trường Sơn đối với mình vô cùng ý nghĩa khi đây là nơi 2 người bác của mình từng tham gia chiến trường ở đây, mình được chạy tại đây mình cảm thấy rất biết ơn và tự hào”. Đó cũng là 1 trong những lý do luôn thôi thúc chị phải hoàn thành thật tốt cự li 42 km. 

 

Ở mỗi tập, Revive Marathon xuyên Việt luôn mang đến nhiều câu chuyện đặc biệt đằng sau mỗi bước chạy, đó có thể: vì mục đích cộng đồng, gây quỹ từ thiện, kết nối mọi người với nhau, giúp rèn luyện ý chí hoặc ở mức độ cao hơn: chạy bộ giúp thay đổi cuộc sống, như câu chuyện của chị Lê Thị Đường. “Từ ngày bé đến lúc cấp 3 thì mình luôn luôn là người còi nhất lớp nên mình có tên là “Tiểu Đường”, ngày xưa nhà mình rất nghèo, mẹ bảo học hết cấp 2 nghỉ để phụ giúp gia đình, nhưng ngày đó thầy cô hỗ trợ rất nhiều, nhất là thầy thể dục, thầy cho tiền đi học, nộp hồ sơ, nên mình tìm cách đền đáp công ơn thầy cô bằng việc chạy bộ. Thầy cô đã tạo cho mình một con đường mới, một hướng đi mới, nên có thể nói cơ duyên mình đến chạy bộ là nhờ thầy cô”, chị Đường chia sẻ lý do đến với chạy bộ. Và chị Đường cũng có mong muốn ở mỗi tỉnh nên có giải chạy bộ, ngoài việc quảng bá và phát triển du lịch thì cũng có thể giúp mọi người ý thức việc nâng cao sức khoẻ nhiều hơn. Với sự cố gắng không ngừng trên từng bước chạy, cùng những kinh nghiệm riêng có của bản thân đã giúp chị Lê Thị Đường vượt qua các đối thủ khác để về đích đầu tiên ở cự li 42 km đơn nữ. 

 

Tuy cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và không khí trong lành, nhưng với cự ki 42 km khá dài, cùng địa hình không bằng phẳng đã khiến các vận động viên liên tục mất sức và gặp nhiều trở ngại trên đường chạy. 

 

Mỗi người đều có lý do riêng khi đến với chạy bộ, đó có thể là một hoa hậu chạy vì mục đích cộng đồng, một chàng biên tập viên thể thao, một cựu chiến binh từng chiến đấu ở đường Trường Sơn, hay một cán bộ ngân hàng và hành trình chạy bộ xuyên Việt. Mỗi người 1 độ tuổi, 1 ngành nghề khác nhau nhưng đều có sự quyết tâm khi đến với chạy bộ. Và nhân vật tiếp theo trong tập 3 mà Revive Marathon mang đến cũng mang một câu chuyện độc đáo, đó là câu chuyện của thầy giáo Lê Tuấn. “Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê chạy bộ, lớn lên mình trở thành giáo viên giảng dạy giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng an ninh, nên mình áp dụng các kiến thức đã học để giảng dạy và qua đó mình cũng tập luyện luôn với sinh viên để đỡ tốn thời gian”. Tham gia Revive Marathon xuyên Việt ở Quảng Bình với cự li 42 km, tuy có chuẩn bị những chiến thuật cho riêng mình, nhưng ở đoạn gần về đích, cũng không tránh khỏi những khó khăn “Ở sát đoạn đích là đoạn rất vất vả, từ km 36 đến cuối đường, bởi lúc này hết sức, cơ thể yếu và chuột rút, bởi vậy cần nhiều ý chí, vừa chạy vừa điều tiết để cơ thể nhịp nhàng lại”. Chính vì sự tính toán này đã giúp thầy giáo Lê Văn Tuấn xuất sắc về đích đầu tiên ở cự li 42 km, đơn nam. 

 

Ở cự li 21 km đơn nữ, chị OLYLY đã đạt thành tích cao nhất với thời gian hoàn thành là 2:25:14, giải nhì thuộc về chị Kem Ly với thời gian hoàn thành 2:51:54 và giải ba nữ thuộc về chị Dương Thị Cẩm Hương với thời gian hoàn thành 2:52:50. 

Ở cự li 21 km đơn nam, giải nhất thuộc về anh Nguyễn Văn Nhiên với thời gian hoàn thành 1:39:52, giải nhì thuộc về anh Mai Qui Phong với thời gian hoàn thành là 1:47:26 và giải ba nam thuộc về anh Lê Văn Bình với thời gian hoàn thành là 1:50:02. 

Và đối với cự li cao nhất trong sự kiện lần này, 42 km, ở nội dung đơn nữ, chị Nguyễn Thị Đường đã đạt thành tích cao nhất với thời gian hoàn thành là 3:54:05, giải nhì thuộc về chị Én với thời gian hoàn thành là 4:28:16, và giải ba nữ thuộc về chị Nguyễn Thị Ngọc Mai với thời gian hoàn thành là 5:17:46. 

Ở cự li 42 km đơn nam, anh Lê Văn Tuấn đã xuất sắc đạt thành tích cao nhất với thời gian hoàn thành là 2:42:56, giải nhì thuộc về anh Tấn Hy với thời gian hoàn thành là 2:59:32, và giải ba nam thuộc về Vũ Văn Sơn với thời gian hoàn thành là 3:05:52. Rời Quảng Bình, Revive Marathon xuyên Việt tiếp tục hành trình đến với thủ đô Hà Nội. Sự kiện quy tụ hàng ngàn người tham gia, cùng những gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình như: diễn viên Bảo Thanh, MC – diễn viên Tuấn Tú, nhạc sĩ Huy Tuấn, diễn viên Vương Anh, quán quân Người giấu mặt – Big Brother Việt Nam Hoàng Sơn Việt. Sự kiện sẽ chạy qua những cung đường lãng mạn của mùa thu Hà Nội với 3 cự li: 5 km, 10 km và 21 km. Đón xem tập 4, Revive Marathon xuyên Việt với rất nhiều bất ngờ, phát sóng lúc 20h00 ngày 05/10/2019 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam. 
____

VỀ REVIVE MARATHON XUYÊN VIỆT

Giải Revive Marathon Xuyên Việt là một chuỗi các sự kiện được tổ chức dọc theo chiều dài đất nước, bao gồm 3 cung đường chạy từ Bắc vào Nam: Hà Nội, Đường Trường Sơn tại Quảng Bình và Thành phố Hồ Chí Minh.  

 

Đường Trường Sơn nằm trên địa phận tỉnh Quảng Bình là cung đường đầu tiên của giải chạy Revive Marathon Xuyên Việt. Sự kiện được tổ chức vào ngày 08/09 tới đây và có bốn cự ly đường chạy 5km, 10km, 21 km và 42 km.  Lần đầu tiên, các vận động viên chuyên nghiệp và những người yêu thích môn chạy Marathon sẽ được trải nghiệm cung Đường Trường Sơn với vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của núi đồi trập trùng. Hơn thế nữa, cung đường này còn mang nhiều ý nghĩa hơn khi Revive Marathon Xuyên Việt được tổ chức tại đây đúng vào dịp kỷ niện 60 năm đường Trường Sơn huyền thoại. 

 

Nối tiếp cung đường đầu tiên, Revive Marathon Xuyên Việt mang trải nghiệm độc đáo này tại thủ đô Hà Nội vào ngày 28/9. Những người yêu thích Marathon đã được chạy qua những cung đường đẹp lãng mạn của mùa thu Hà Nội với 3 cự ly 5 km, 10 km và 21 km. 

 

Thành phố Hồ Chí Minh là chặng đua cuối cùng được chọn để tổ chức trong chuỗi sự kiện Revive Marathon Xuyên Việt năm nay. Sự kiện tại Hồ Chí Minh dự kiến cũng có ba cự ly 5km, 10km và 21 km và dự kiến tổ chức vào ngày 13/10. Chúng tôi hy vọng sự kiện cuối của Revive Marathon Xuyên Việt tại thành phố năng động và hiện đại bậc nhất của Việt nam sẽ là sự kiện để lại dư âm tuyệt vời cho người tham dự. 

 

Đây sẽ là một chương trình truyền hình thực tế xoay quanh những con người thật và những câu chuyện thật về Marathon ở Việt Nam, Mỗi tập phát sóng sẽ có thời lượng 60 phút và sẽ được phát sóng trên khung giờ vàng của VTV3 vào lúc 20:00 – 21:00  tối thứ 7 hàng tuần bắt đầu từ ngày 14 tháng 9. 

 

VỀ NHÃN HÀNG REVIVE

Nhãn hàng Revive (thuộc công ty cổ phần Suntory Pepsico Việt Nam) là đơn vị tài trợ chính của giải Marathon Xuyên Việt và là nhãn hàng nước uống thể thao giúp bù nước bù khoáng tức thì, thích hợp trong quá trình vận động. Với sự đồng hành này, nhãn hàng Revive mong muốn tiếp thêm động lực và truyền cảm hứng cho người dùng chinh phục những khát khao trên đường chạy, và cả trong cuộc sống.

Nước uống Isotonic Revive là dòng nước uống thể thao thuộc công ty Suntory PepsiCo Việt Nam. Với công thức I-Hydr8, kết hợp giữa các Vitamin cần thiết (B3, B6, B12), khoáng chất, chất điện giải (Natri, Kali) giúp xua tan cơn khát, bù nước bù khoáng tức thì để bạn luôn tận hưởng từng giây phút sống hứng khởi mỗi ngày.