TOP 10 BỘ PHIM DÀNH CHO RUNNERS

Bạn yêu thích chạy marathon, sau những buổi chạy hàng chục km, chúng ta cần để cho cơ thể nghỉ ngơi. Hãy tiếp tục  “cày” tiếp phim về chạy bộ thôi !!! Làm mới list phim của bạn với danh sách 10 bộ phim hay ho hấp dẫn để anh chị em runners giải trí 

#1. Chariots of fire (1981)


Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về hai VĐV tham dự Thế vận hội Olympics 1924. Một người là Eric Liddell, một Cơ Đốc nhân người Scotland nhiệt thành sau này trở thành giáo sĩ ở Trung Quốc, người xem chạy bộ như một phần của sự thờ phượng Chúa và từ chối tập luyện hoặc thi đấu vào ngày Sabbath. Người kia là Harold Abrahams, người vượt qua chủ nghĩa bài Do Thái và phân biệt giai cấp, nhưng bỏ bê người yêu của mình là Sybil khi quá tập trung cho sự nghiệp thể thao.

#2 – Forrest Gump (1994)

Forrest Gump thường xuyên bị bạn bè bắt nạt vì khiếm khuyết thân thể nhưng lại có trí thông minh khác thường. Trong lúc chạy trốn khỏi đám bạn bắt nạt, Forrest phát hiện ra khả năng chạy rất nhanh của mình. Bộ phim được đa số các runners biết đến bởi câu thoại “Run, Forrest, Run!”. Sau đó, dù ở trong vị trí ngôi sao đội bóng của trường, chiến đấu ở Việt Nam hay làm thuyền trưởng một thuyền đánh tôm, Forrest luôn gây ấn tượng với người khác bởi tinh thần lạc quan như trẻ con của mình. Nhưng Forrest cũng có một câu chuyện đầy trắc trở với mối tình từ thời thơ ấu với cô bạn gái Jenny.

#3 – Running on the sun: The Badwater 135 (2000)

Đây là một bộ phim tài liệu của đạo diễn Mel Stuart. Bộ phim theo dấu các VĐV suốt quãng đường 135 dặm (~ 217km) họ đã chạy trong giải Badwater Ultramarathon 1999, xuất phát từ Thung lũng Chết ở California và kết thúc tại Whitney Portal, đầu con đường mòn lên núi Whitney. Người thắng cuộc năm 1999 là Eric Clifton với thời gian 27 giờ 49 phút, đánh bại quán quân năm trước đó là Gabriel Flores.

#4 – Saint Ralph (2004)

Ralph Walker là thiếu niên ở một trường Công giáo tại Ontario, Canada. Khi hiệu trưởng bắt gặp Ralph hút thuốc, ông đưa cậu bé vào đội tuyển thi đấu của trường để buộc cậu phải sử dụng thời gian hiệu quả hơn. Sau đó, khi Ralph phát hiện rằng mẹ mình đang nằm trong bệnh viện và đã rơi vào tình trạng hôn mê, cậu quyết định tham gia giải Boston Marathon với hy vọng rằng nếu chiến thắng, Chúa sẽ ban một phép màu giúp mẹ cậu khỏe lại.

#5 – The Barkley Marathons (2014)

Ở vùng núi bang Tennessee, một người đàn ông điên cuồng tên Laz tổ chức một giải chạy dựa trên một cuộc vượt ngục đình đám. Trong vòng 15 năm, chỉ có 10 người hoàn thành đường đua này. Cuộc đua chỉ cho phép 35 runners tham dự mỗi năm. Đường chạy không được đánh dấu, thay đổi từng năm và là một trong những địa hình nguy hiểm nhất nước Mỹ. Tuy vậy, năm nào cũng có người quay lại. Đây là một bộ phim mà bạn không nên bỏ lỡ.

#6 – McFarland (2015)

Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật vào năm 1987 về một đội tuyển xuyên quốc gia từ một trường trung học có đa số học sinh là người La-tinh ở McFarland, California. Khi vị huấn luyện viên phát hiện ra khả năng chạy bộ tuyệt vời của các học sinh ở đây, ông quyết định sử dụng tài năng và sự ngoan cường của các học sinh để biến chúng thành những nhà vô địch.

#7 – Gun Runners (2015)

Trong nhiều năm, Julius Arile và Robert Matanda trở nên thịnh vượng trong vòng các băng đảng khủng bố vùng nông thôn miền Bắc Kenya. Vào những năm tuổi 20, tất cả những gì họ biết là ăn cắp gia súc và chạy trốn cảnh sát. Khi cả hai chiến binh đột ngột biến mất khỏi bụi rậm, nhiều đồng bọn cho rằng họ đã chết hoặc bị bắt. Nhưng thật ra, họ đã đổi súng trường lấy giày thể thao với hy vọng sẽ trở thành những VĐV marathon chuyên nghiệp.

#8 – Fifty: The Movie (2016)

Cùng dõi theo nỗ lực của Mal Law trong hành trình chinh phục 50 giải marathon vượt qua 50 đỉnh núi trong 50 ngày vòng quanh New Zealand. Law khiến bản thân vang danh khắp quê nhà khi dám thực hiện một cuộc đua táo bạo để gây quỹ cho nhiều tổ chức từ thiện khác nhau. Với cuộc phiêu lưu đặc biệt này, bạn sẽ nhận ra những gì cơ thể phải trải qua khi vượt qua một địa hình khắc nghiệt trong nhiều ngày như vậy.

Top of Form

#9 – Breaking2 (2017)

Một bộ phim tài liệu về dự án Breaking2 của Nike nhằm phá vỡ ngưỡng 2 giờ ở cự ly marathon (42km). Nike công bố dự án vào tháng 11/2016 và thành lập một nhóm 3 VĐV chuyên nghiệp gồm Eliud Kipchoge, Zersenay Tadese và Lelisa Desisa để tập luyện cho một giải chạy riêng. Giải chạy được tổ chức ở Ý vào ngày 6/5/2017. Không may thay, cuộc đua không đạt được kết quả như mong đợi. Eliud Kipchoge thắng cuộc với thời gian 2:00:25.

Top of Form

#10 – Brittany runs a marathon (2019)
Brittany là một phụ nữ nghiện tiệc tùng cho đến khi bác sĩ cho biết tình trạng sức khỏe của cô tệ đến mức nào. Đó như một hồi chuông cảnh tỉnh, thúc đẩy cô phải giảm cân. Cô nhanh chóng tập chạy bộ để chuẩn bị cho mục tiêu cuối cùng là thi đấu tại giải New York City Marathon. Đây là một bộ phim hài của Mỹ, dự kiến sẽ khởi chiếu vào ngày 23/8/2019.