ĂN UỐNG TRONG CHẠY BỘ

Đây là điều cực kì quan trọng nếu bạn muốn chinh phục bản thân mình. Bởi vì bạn cần có một nguồn năng lượng trước đó cũng như trong quá trình chạy để có thể hoàn thành cuộc đua tốt nhất. Cho dù bạn là một người chạy chuyên nghiệp hay không chuyên, bạn chăm chỉ như thế nào nhưng dinh dưỡng không đúng cách, bạn không thể đạt hiệu suất cao nhất của mình.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người chạy bộ hoặc marathon cần phải đảm bảo các nguyên tắc đầy đủ về lượng và chất. Mỗi một nhóm chất đóng vai trò quan trọng khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, các nhóm chất sau đây cần phải được đặc biệt chú trọng trong khẩu phần ăn hàng ngày của người chạy bộ hoặc marathon:

  • Sắt: giúp tăng cường lưu thông máu và giảm mệt mỏi.
  • Canxi: giúp hệ xương chắc khỏe.
  • Vitamin E: làm giảm thời gian phục hồi chấn thương.
  • Kali: giúp chống chuột rút và giảm căng thẳng cho cơ thể, đặc biệt là khi vận động nặng.
  • Vitamin C: tránh lở miệng và hỗ trợ tăng cường hấp thụ các khoáng chất được nêu ở trên

ĂN GÌ Ở ĐÊM TRƯỚC KHI CHẠY BỘ

Trong quá trình luyện tập hằng ngày nếu bạn chạy vào sáng sớm thì đêm trước khi chạy bạn cần ăn thức ăn có nhiều carb. Sau đó buổi sáng dậy trước khi chạy bạn chỉ cần nạp thêm một lượng carb vừa phải. 

Một ví dụ cho bữa sáng đó là cháo với chuối + bơ đậu phộng hoặc như sữa chua, các loại hạt, trái cây khô hoặc tươi

LƯỢNG NƯỚC CẦN UỐNG

Trong những năm trở lại đây, Viện Gatorade Sports Science Institute phối hợp với Bally Total Fitness tập trung nghiên cứu về vấn đề “Sự mất nước” và chỉ ra rằng, hơn 40% những người hay tập thể dục tham gia thử nghiệm hầu như đều mắc phải tình trạng mất nước. Nghiên cứu không chỉ ra lý do chính xác của việc mất nước nhưng với kết luận hơn 60% cơ thể là nước, có thể dễ dàng nhận thấy rằng việc cung cấp nước đúng cách là điều quan trọng trong tất cả các hoạt động, đặc biệt là người chạy bộ hoặc marathon. Chúng ta đều biết mỗi người cần uống 2l nước mỗi ngày . Tuy nhiên thì lượng nước thực tế mỗi người

Khi hoạt động mạnh, mồ hôi thường thoát ra ra để làm dịu thân nhiệt. Bản chất mồ hôi là nước và những electrolyte bao gồm muối, khoáng chất như Natri, Magie, Kali, Canxi và Clo. Trong đó, Electrolyte là những chất cần thiết cho cơ thể nên khi toát mồ hôi, con người sẽ cảm thấy khát nước, mệt mỏi và uể oải. Với ba đặc tính là hấp thụ nhanh, đầy đủ Electrolyte và tính tiện dụng của sản phẩm mọi lúc, mọi nơi, 7Up Revive sẽ là giải pháp hoàn hảo và tối ưu nhất.